So kè nhan sắc Chu Chỉ Nhược – Triệu Mẫn – Ân Ly

0
2

18 tập phim của Tân Ỷ thiên đồ long ký đã lên sóng cùng loạt diễn biến hấp dẫn, kịch tính. Cho đến thời điểm này, hầu hết các người đẹp đình đám trong tiểu thuyết nguyên tác đều đã lộ mặt. Trong số đó, 4 cô gái được xem như “hồng nhan tri kỷ” của Trương Vô Kỵ (Tăng Thuấn Hy) là Tiểu Chiêu Ân LyChu Chỉ NhượcTriệu Mẫn là thu hút nhiều sự chú ý nhất.

Tuy xuất thân và tính cách khác nhau, nhưng 4 vị tiểu thư này đều yêu Trương Vô Kỵ say đắm. Khi đặt Tiểu Chiêu – Ân Ly – Chu Chỉ Nhược – Triệu Mẫn lên bàn cân để so kè nhan sắc, quả là đau đầu, hoa mắt, chóng mặt vì đều rực rỡ, trẻ trung, khó lòng phân định ai xinh đẹp, quyến rũ hơn ai.

Triệu Mẫn – Trần Ngọc Kỳ

Trong số các bóng hồng vây quanh Trương Vô Kỵ, Triệu Mẫn là người được yêu thích bậc nhất. Bởi lẽ, cho đến cuối phim, người chiếm được trái tim Trương Vô Kỵ chẳng ai khác ngoài nàng.

Triệu Mẫn trong cách thể hiện của Trần Ngọc Kỳ là vi quận chúa thông minh, tài sắc vẹn toàn. Triệu Mẫn này có chút trẻ con, cao ngạo nhưng khi cần thâm tình cũng chân thành không thua kém gì ai.

So kè nhan sắc Chu Chỉ Nhược - Triệu Mẫn - Ân Ly - Tiểu Chiêu của Tân Ỷ thiên: Xinh đẹp đến hoa cả mắt - Ảnh 1.
So kè nhan sắc Chu Chỉ Nhược - Triệu Mẫn - Ân Ly - Tiểu Chiêu của Tân Ỷ thiên: Xinh đẹp đến hoa cả mắt - Ảnh 2.

Được cha hết mực nuông chiều, Triệu Mẫn đã mời nhiều cao thủ võ lâm về dạy võ công cho nàng. Trong số các thuộc hạ của Triệu Mẫn có các nhân vật võ công rất cao cường như Huyền Minh Nhị Lão, A Nhất, A Nhị, A Tam. Chính vì thế mà nàng rất ngang tàng, dám bắt nhốt các cao thủ võ lâm, rồi còn suýt rạch khuôn mặt xinh đẹp của Chu Chỉ Nhược nếu không có Trương Vô Kỵ kịp thời ứng cứu.

Về sau, Triệu Mẫn phải lòng Trương Vô Kỵ và cùng chàng lao vào những cuộc tranh giành Ỷ Thiên kiếm – Đồ Long đao đẫm máu ở giang hồ. Vì chiếm được trái tim Trương Vô Kỵ nên Triệu Mẫn mới bị Chu Chỉ Nhược căm hận. Trên đỉnh Quang Minh, Triệu Mẫn bị Chu Chỉ Nhược đánh suýt chết.

So kè nhan sắc Chu Chỉ Nhược - Triệu Mẫn - Ân Ly - Tiểu Chiêu của Tân Ỷ thiên: Xinh đẹp đến hoa cả mắt - Ảnh 3.
So kè nhan sắc Chu Chỉ Nhược - Triệu Mẫn - Ân Ly - Tiểu Chiêu của Tân Ỷ thiên: Xinh đẹp đến hoa cả mắt - Ảnh 4.

Trước Trần Ngọc Kỳ, vai Triệu Mẫn từng được Lê Tư, An Dĩ Hiên, Giả Tịnh Văn thể hiện khá thành công. Với bản phim Tân Ỷ thiên đồ long ký, khán giả kỳ vọng Trần Ngọc Kỳ sẽ không làm cho hình ảnh Triệu Mẫn bị lu mờ trước những người đẹp khác.

So kè nhan sắc Chu Chỉ Nhược - Triệu Mẫn - Ân Ly - Tiểu Chiêu của Tân Ỷ thiên: Xinh đẹp đến hoa cả mắt - Ảnh 5.
So kè nhan sắc Chu Chỉ Nhược - Triệu Mẫn - Ân Ly - Tiểu Chiêu của Tân Ỷ thiên: Xinh đẹp đến hoa cả mắt - Ảnh 6.

Chu Chỉ Nhược – Chúc Tự Đan

Chu Chỉ Nhược là nhân vật khiến giới truyền thông cũng như khán giả hâm mộ tiểu thuyết Kim Dung tranh cãi khá nhiều. Bởi vị cô nương này nửa phần hiền lành, dịu dàng, nửa phần lại độc ác, nhẫn tâm, lạnh lùng khó ai bì kịp.

So kè nhan sắc Chu Chỉ Nhược - Triệu Mẫn - Ân Ly - Tiểu Chiêu của Tân Ỷ thiên: Xinh đẹp đến hoa cả mắt - Ảnh 7.
So kè nhan sắc Chu Chỉ Nhược - Triệu Mẫn - Ân Ly - Tiểu Chiêu của Tân Ỷ thiên: Xinh đẹp đến hoa cả mắt - Ảnh 8.

Chu Chỉ Nhược là cô gái mồ côi, được Diệt Tuyệt sư thái thu nhận rồi đưa vào phái Nga Mi. Lớn lên, Chu Chỉ Nhược đem lòng yêu mến Trương Vô Kỵ. Nào ngờ, nàng lại khiến sư phụ Diệt Tuyệt sư thái phật lòng. Bởi lẽ, Diệt Tuyệt có mối thâm thù huyết hận với Minh Giáo, còn Trương Vô Kỵ lại là giáo chủ Minh Giáo.

Để ngăn cản Chu Chỉ Nhược – Trương Vô Kỵ đến bên nhau, trước khi qua đời Diệt Tuyệt đã trao chức trưởng môn phái Nga Mi cho Chu Chỉ Nhược, đồng thời bà ta cũng ép nàng phải thề độc rằng trọn đời trọn kiếp không làm vợ Trương Vô Kỵ. Cùng thời điểm này, Triệu Mẫn lại xuất hiện và chen ngang phá đám. Đến cuối cùng, Triệu Mẫn – Trương Vô Kỵ thành đôi còn Chu Chỉ Nhược thì quay về núi Nga Mi để làm một trưởng môn cô độc.

So kè nhan sắc Chu Chỉ Nhược - Triệu Mẫn - Ân Ly - Tiểu Chiêu của Tân Ỷ thiên: Xinh đẹp đến hoa cả mắt - Ảnh 9.
So kè nhan sắc Chu Chỉ Nhược - Triệu Mẫn - Ân Ly - Tiểu Chiêu của Tân Ỷ thiên: Xinh đẹp đến hoa cả mắt - Ảnh 10.

Khi ekip sản xuất mới công bố thông tin Chúc Tự Đan đảm nhận vai Chu Chỉ Nhược, đã có nhiều nghi ngại, chỉ trích rằng cô nàng còn quá non kém, chưa đủ sức hóa thân thành nhân vật phức tạp này. Bên cạnh đó, cũng xuất hiện nhiều đồn đoán rằng Chúc Tự Đan dễ dàng có được vai Chu Chỉ Nhược vì được “Tiểu Hoa Đán” Dương Mịch nâng đỡ. Ngoài đời thực, Chúc Tự Đan được xem như “gà cưng” của Dương Mịch, mỗi bước đi của cô trong showbiz đều lấp ló bàn tay đưa đường chỉ lối từ vợ cũ Lưu Khải Uy. Trước Tân Ỷ thiên đồ long ký, Chúc Tự Đan cũng từng hợp tác với Dương Mịch trong bộ phim Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa.

Ân Ly – Tào Hy Nguyệt

Nhiều khán giả cho rằng Ân Ly là cô gái đáng thương nhất bộ kiếm hiệp Ỷ thiên đồ long ký. Dẫu Tiểu Chiêu có về Ba Tư làm “thánh nữ”, Chu Chỉ Nhược sống cô độc ở núi Nga Mi nhưng ít nhất, 2 vị cô nương này còn có dung mạo xinh đẹp. Chỉ riêng Ân Ly phải cay đắng gánh chịu cảnh bị cười chê vì gương mặt xấu xí, đầy sẹo.

So kè nhan sắc Chu Chỉ Nhược - Triệu Mẫn - Ân Ly - Tiểu Chiêu của Tân Ỷ thiên: Xinh đẹp đến hoa cả mắt - Ảnh 11.
So kè nhan sắc Chu Chỉ Nhược - Triệu Mẫn - Ân Ly - Tiểu Chiêu của Tân Ỷ thiên: Xinh đẹp đến hoa cả mắt - Ảnh 12.

Ân Ly là con gái của Ân Dã Vương. Về mặt huyết thống, Ân Ly gọi giáo chủ Thiên Ưng Giáo – Ân Thiên Chính là ông nội. Ân Ly cũng gọi Ân Tố Tố – mẹ Trương Vô Kỵ là cô ruột. Như vậy, Ân Ly – Trương Vô Kỵ có mối quan hệ bà con họ hàng.

Tuy nhiên, vì đã lỡ phải lòng Trương Vô Kỵ nên Ân Ly bất chấp mọi thứ. Trong trái tim Ân Ly lúc nào cũng là hình bóng của Vô Kỵ Ca Ca. Một điều oái oăm hơn, Ân Ly luôn bị cho là xấu xí bởi trên mặt cô có nhiều vết rạn. Trước đây, Ân Ly không hề xấu xí, chỉ do cô đi theo Kim Hoa Bà Bà luyện Thiên Thù độc thủ nên mới có bộ dạng như bây giờ. Ngoài cái tên Ân Ly, cô gái trẻ còn được gọi bằng danh xưng Thù Nhi.

So kè nhan sắc Chu Chỉ Nhược - Triệu Mẫn - Ân Ly - Tiểu Chiêu của Tân Ỷ thiên: Xinh đẹp đến hoa cả mắt - Ảnh 13.

Khi gặp lại Trương Vô Kỵ, Ân Ly đã tận tình chăm sóc vết thương cho chàng. Đến lúc này, Ân Ly mới kể hết những nỗi buồn sâu thẳm cất giấu trong lòng bấy lâu. Cũng vì oán hận cha ruột là Ân Dã Vương nên Ân Ly mới sống khổ sở. 

So kè nhan sắc Chu Chỉ Nhược - Triệu Mẫn - Ân Ly - Tiểu Chiêu của Tân Ỷ thiên: Xinh đẹp đến hoa cả mắt - Ảnh 14.
So kè nhan sắc Chu Chỉ Nhược - Triệu Mẫn - Ân Ly - Tiểu Chiêu của Tân Ỷ thiên: Xinh đẹp đến hoa cả mắt - Ảnh 15.

Trong phần cuối bộ Ỷ thiên đồ long ký, Ân Ly đã bị Chu Chỉ Nhược rạch mặt, sau đó cô còn bị chôn sống ở đảo hoang. May mắn Ân Ly không chết, cô một mình quay lại Trung Nguyên và tìm Chu Chỉ Nhược báo thù. 

Tiểu Chiêu

Tiểu Chiêu là cô gái hiền lành, dịu dàng nhất trong số 4 bóng hồng vây quanh Trương Vô Kỵ. 

Tiểu Chiêu là con gái của Kim Hoa Bà Bà – Tử Sam Long Vương, một trong Tứ Đại Pháp Vương Minh Giáo. Kim Hoa Bà Bà vốn là thánh nữ nước Ba Tư, vì muốn tìm bí kíp võ công Càn Khôn Đại Na Di nên mới gia nhập Minh Giáo. Sau khi mất tích nhiều năm liền, bất ngờ Kim Hoa Bà Bà lại giao cho Tiểu Chiêu nhiệm vụ vào Minh Giáo thám thính tình hình.

So kè nhan sắc Chu Chỉ Nhược - Triệu Mẫn - Ân Ly - Tiểu Chiêu của Tân Ỷ thiên: Xinh đẹp đến hoa cả mắt - Ảnh 16.
So kè nhan sắc Chu Chỉ Nhược - Triệu Mẫn - Ân Ly - Tiểu Chiêu của Tân Ỷ thiên: Xinh đẹp đến hoa cả mắt - Ảnh 17.

Trong tiểu thuyết nguyên tác của Kim Dung, Tiểu Chiêu được xem như 1 trong 4 hồng nhan tri kỷ, luôn đồng hành với Trương Vô Kỵ. Giống như Chu Chỉ Nhược hay Triệu Mẫn, Tiểu Chiêu cũng thương yêu Vô Kỵ hết lòng. Vì bảo vệ, giúp đỡ Vô Kỵ, Tiểu Chiêu không tiếc hy sinh thân mình. 

Tiểu Chiêu có dung mạo xinh đẹp như hoa, lại sở hữu trí thông minh hơn người. Khi Trương Vô Kỵ bắt đầu luyện bộ võ công Càn Khôn Đại Na Di, chính Tiểu Chiêu là người bên cạnh giúp đỡ, hỗ trợ. Nhờ có Tiểu Chiêu, Trương Vô Kỵ mới luyện thành võ công thượng thừa, đồng thời trở thành nhân vật hùng bá võ lâm, ngồi chễm chệ trên đỉnh Quang Minh với vai trò giáo chủ Minh Giáo!

So kè nhan sắc Chu Chỉ Nhược - Triệu Mẫn - Ân Ly - Tiểu Chiêu của Tân Ỷ thiên: Xinh đẹp đến hoa cả mắt - Ảnh 18.
So kè nhan sắc Chu Chỉ Nhược - Triệu Mẫn - Ân Ly - Tiểu Chiêu của Tân Ỷ thiên: Xinh đẹp đến hoa cả mắt - Ảnh 19.

Tuy nhiên, một điều đáng tiếc là dẫu có yêu Trương Vô Kỵ đến mấy, Tiểu Chiêu cũng không thể ở gần bên. Đến giữa bộ phim, Tiểu Chiêu sẽ mẹ là Kim Hoa Bà Bà về Ba Tư thực hiện nhiệm vụ là trở thành “thánh nữ”, mãi mãi không quay về Trung Nguyện gặp Trương Vô Kỵ nữa.

Tham khảo

Bình luận